Gửi thông tin cho chúng tôi

Cách phòng chống tường nhà bị vôi hóa

Các công trình kiến trúc sau một thời gian sử dụng thường xảy ra hiện tượng vôi hóa. Làm cách nào để phòng chống hiện tượng này được nhiều người quan tâm. Sau đây Alex sẽ chia sẻ cách phòng chống sự cố trên hiệu quả nhất.

1. Nhận diện sự cố vôi hóa
Nhà bạn sau khi sơn thường rất mịn và đẹp tuy nhiên sau một thời gian thấy tường bị bong tróc. Ban đầu là những mảng nhỏ về sau ngày càng lớn hơn khiến tường không còn thẩm mỹ, các vết bong tróc gây ra bụi bẩn trong phòng. Đáng ngại hơn nếu để thời gian lâu vết bong tróc sẽ lộ ra lớp vữa bên trong rất xấu.


Nhà mới lớp sơn thường đẹp không bị bong tróc

2. Nguyên nhân gây ra sự cố
Nguyên nhân gây nên tình trạng vôi hóa được chia làm hai loại.

Nguyên nhân khách quan bên ngoài
- Thời tiết khí hậu nước ta thuộc vùng nhiệt đới. Nhiệt độ cao vào mùa hè khiến tường đẽ bị bong tróc. Không những thế khí hậu lại nắng mưa thất thường có nhiều lúc mưa hai ba ngày khiến các công trình xảy ra hiện tượng ngấm ẩm lâu dài sơn nhà bị bong tróc, xù xì.
- Điều kiện kinh tế nước ta những năm 90 khó khăn. Vì vậy hầu hết các công trình xây bằng vôi vữa là chủ yếu. Lớp vôi vữa sau một thời gian sử dụng lại hút ẩm cao nên tường thường bị ẩm mốc, bong tróc, phồng rộp,… Vì vậy ngôi nhà xây dựng từ ngày xưa rất dễ bị ảnh hưởng do khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

Nguyên nhân chủ quan trong xây dựng
- Thi công sơn không đúng quy trình, thợ không lành nghề kỹ thuật sơn chưa tốt. Bạn nên biết sử dụng sơn chất lượng cao chỉ chiếm 50% chất lượng sơn của công trình 50% còn lại phụ thuộc vào quá trình thi công sơn.
- Không sử dụng sơn lót, không làm sạch bề mặt kỹ trước khi thực hiện thi công sơn. Sơn lại nhà cũ trà rửa không kỹ khiến bề mặt còn bụi bẩn khi lăn sơn mới gặp thời tiết mưa ẩm khiến màng sơn bị bong tróc.
- Thi công trong thời tiết không thuận lợi, nhiệt độ cao hoặc thấp khi màng sơn bay hơi nhanh ảnh hưởng tới độ bền của màng sơn.

3. Phòng chống sự cố
-Chọn các loại sơn tường tốt nhất hiện nay và sơn tường đúng quy trình. Bạn nên thuê đội ngũ có tay nghề cao, có trách nhiệm để đảm bảo ngôi nhà không xảy ra hiện tượng bong tróc.
- Để bảo vệ lớp sơn ngoại thất nên thiết kế nhà có mái che đưa ra ngoài lớn để tường tránh được các tác nhân thời tiết ảnh hưởng đến tường.
- Bảo vệ sơn nội thất thì nên sử dụng rèm tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, sử dụng vật liệu bảo vệ tường như ốp gạch ở những nơi ẩm ướt,…


Hãng sơn chất lượng cao người tiêu dùng tin tưởng

Hy vọng rằng bạn đã có cách phòng chống sự cố bong tróc tường hiệu quả sau bài viết này. Hãy tham khảo thêm các sản phẩm với tính năng vượt trội của Alex tại đây. Mọi thắc mắc và liên hệ xin gọi qua đường dây nóng: 1900 98 89 67.

Bản quyền ©2018 thuộc Công ty TNHH Sơn Alex

Nhắn tin Facebook Hotline Nhắn tin Zalo