Gửi thông tin cho chúng tôi

Giải pháp giúp nhà chống nấm mốc

Nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao tạo điều kiện gây ra các vết nấm, mốc trên tường. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngôi nhà và cần xử lý ngay. Chuẩn bị dọn nhà đón tết về là thời điểm bạn cần làm mới ngôi nhà của bạn sơn Alex chia sẻ đến bạn xử lý chống nấm mốc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân gây nấm mốc
- Do vẫn sử dụng trong xây dựng vật liệu truyền thống như cát, xi măng, vôi,… có tính hấp thụ nước cao.
- Thời tiết nóng ẩm mưa nhiều làm làm cho tường nhà luôn trong tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện nấm mốc vi khuẩn sản sinh.
- Bề mặt trần nhà, tường nhà không được chống thấm, chống ẩm tốt do không được xử lý chống thấm sai ngay từ bước đầu xây nhà gây nên.

 Giải pháp giúp nhà chống nấm mốc

Tự xử lý nấm mốc: Xử lý nấm mốc bằng các dung dịch có sẵn được bán ở các hàng bán nguyên vật liệu xây dựng hay tạp hóa. Bạn cũng có thể sử dụng bằng nước tẩy javen, giấm ăn để xử lý các vết nấm , mốc.

Phòng tránh nấm mốc mới:
+ Nên giữ mặt tường luôn khô thoáng trước khi sơn để tránh tạo điều gây nấm mốc phát triển.
+ Sử dụng sơn lót làm màng bảo vệ cho tường ngôi nhà của bạn giúp chống thấm và ngăn ngừa chống thấm. Bạn có thể tham khảo 1 số sơn lót của sơn Alex là Alex Ultra cho ngoại thất, Alex Ultra cho nội thất.
+ Sử dụng sơn có độ phủ cao để diện tích bề mặt được bảo vệ tốt tránh được các vết nấm mốc. Sơn Alex sở hữu nhiều dòng sơn cao cấp có độ phủ cao, chống thấm, kháng khuẩn, kháng kiềm tốt như: Alex Ultra Pro Ex, Alex Ultra Pro In,
Alex Satin,…

Từ những mẹo đơn giản cùng các biện pháp chống thấm, chống nấm mốc khi sơn nhà phù hợp sẽ giúp bảo vệ tường nhà bạn khỏi các tác nhân gây hại cũng như duy trì được tuổi thọ cho tường và trần nhà. Hy vọng bài viết của sơn Alex, sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn được nấm mốc cho nhà của mình.

Bản quyền ©2018 thuộc Công ty TNHH Sơn Alex

Nhắn tin Facebook Hotline Nhắn tin Zalo