Gửi thông tin cho chúng tôi
Mã bảo mật

Bí quyết nhận biết sơn chất lượng chính hãng

02/11/2018 09:17:25
Hiện nay hiện tượng làm giả, làm nhái sản phẩm sơn trên thị trường đang là vấn đề nóng, chiêu trò những người kiếm tiền bất chính ngày càng trở nên tinh vi hơn. Nhiều người đã lựa chọn hãng sơn chất lượng nhưng cuối cùng tiền mất tật mang ngôi nhà không được như mong muốn do mua phải sơn kém chất lượng. Hôm nay Alex sẽ giúp độc giả nhận biết sơn chính hãng một cách dễ dàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức làm giả. Những hình thức này ngày càng tinh vi và khó phát hiện, những thầu thợ có kinh nghiệm lâu năm đôi khi không phân biệt được đâu là sơn chất lượng đâu là sơn giả. Hình thức làm giả thì có vô vàn nhưng chung quy chúng chia làm 4 kiểu sau.

1. Làm nhái thương hiệu

Đây là hình thức khá phổ biến hiện nay, các hãng sơn sử dụng hình ảnh bao bì, tên tuổi thương hiệu gần giống các thương hiệu lớn. Hình thức này làm giả còn khá thô sơ chỉ cần quan sát kỹ bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.
Phương pháp nhận biết: Bạn hãy tìm hiểu hình ảnh sản phẩm trên web của nhà sản xuất, chú ý hình ảnh, logo, tên thương hiệu để không nhầm lẫn với những thương hiệu làm nhái. Thường thì các sản phẩm này tiêu thụ trót lọt do sự thiếu thông tin sản phẩm chính vì vậy cẩn thận bạn sẽ không khó để nhận ra sơn chất lượng.

2. Sơn kém chất lượng nhưng thùng sơn thật

Người sản xuất sử dụng những thùng sơn thật nhưng sơn bên trong là sơn giả. Hình thức này yêu cầu kỹ thuật cao hơn và cũng khó phát hiện nên đang là hình thức phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên hình thức này gặp rất nhiều rủi ro do các cơ quan công an thường xuyên bắt quả tang. Hình thức này khó phát hiện do bao bì bên ngoài là chính hãng, khi thi công phải sau một thời gian mới phát hiện ra do tường gặp sự cố.
Phương pháp nhận biết: Với cách làm giả tinh vi này những người không có kinh nghiệm mua sơn sẽ khó đoán biết, lời khuyên bạn nên nhờ người có chuyên môn giúp đỡ. Các thầu thợ lâu năm nhận biết sơn giả do mùi sơn khi quấy khác với sơn thật. Nếu bạn không tìm được người có kinh nghiệm tốt nhất nên mua ở những đại lý sơn lớn, uy tín.

3. Sản xuất sơn kém chất lượng tự phát

Nhà sản xuất mua nguyên liệu về đóng thùng rồi đem đi bán. Hình thức này hoàn toàn tự phát sơn sản xuất trên dây chuyền thủ công, sản phẩm chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân.
Phương pháp nhận biết:
Các sản phẩm này có chất lượng kém nên khi lăn sơn lên tường sẽ khiến tường không đều màu, bong tróc, độ bám dính kém. Do sản xuất thủ công nên màu sắc của các lần sản xuất khác nhau, màu sơn không đa dạng. Cách nhận biết với thủ đoạn này bạn hãy sơn thử lên tường nhà để biết chất lượng sơn, để ý đến độ đa dạng màu sơn thường thì sơn giả không thể sản xuất nhiều màu sơn đặc biệt là những màu đậm.
 
Sản xuất sơn kém chất lượng tự phát
Sản xuất sơn tự phát
 

4. Rút sơn chính hãng

Hình thức này tinh vi nhất hiện nay, bạn mua sơn thật nhưng khối lượng sơn bị rút bớt. Bạn phải mua sản phẩm với giá thành đắt hơn so với thực tế. Thường thì khối lượng sơn sẽ bị rút từ 10%-15%. Biện pháp này khá an toàn do nếu bị phát hiện cũng khó luận tội. Hình thức này thực thi dễ dàng không cần kiến thức chỉ cần có vỏ thùng thật. Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay.
Phương pháp nhận biết:
Vì khối lượng thay đổi nên sản phẩm giả sẽ nhẹ hơn so với sản phẩm thật nhưng khó để so sánh được điều này do sự chênh lệch không đáng kể. Lời khuyên là bạn hãy tìm đến những đại lý lớn, uy tín để mua được sản phẩm sơn chất lượng.
 
Mua sơn đại lý lớn
Mua sơn đại lý lớn 


Bài viết mong rằng đã giúp bạn có thêm hiểu biết để lựa chọn sản phẩm sơn chính hãng.

Những bài viết bạn có thể quan tâm:
Hotline: 0961 662 268
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây