Gửi thông tin cho chúng tôi
Mã bảo mật

Chìa khóa giúp mở đại lý sơn thành công

03/11/2018 11:01:40
Làm thế nào để mở đại lý sơn nước thành công? Câu hỏi này đang được nhiều người bắt bắt đầu quan tâm. Mặc dù thị trường sơn đang phát triển tuy nhiên bạn lo sợ không thể vượt qua những người thành công đi trước. Chìa khóa thành công sẽ không còn xa khi bạn lưu ý những điều sau.


1. Chọn sản phẩm sơn phù hợp


Thị trường hiện nay với hơn 600 thương hiệu sơn nếu người mới bắt đầu chưa nắm bắt nhiều thông tin sẽ vô cùng hoang mang khi chọn lựa nhà sản xuất. Thực tế tuy con số này lớn nhưng phần nhiều là những thương hiệu ít tên tuổi chưa khẳng định được chất lượng sản phẩm. Hãy tìm hiểu kỹ càng thương hiệu sản phẩm định đầu tư vì bạn sẽ bị hấp dẫn bởi nhiều chính sách chiết khấu cao tuy nhiên sẽ khó khăn khi bán sản phẩm vì tên tuổi ít được người tiêu dùng biết tới. Trên thị trường các tên tuổi khẳng định được chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng: Dulux, Alex, Mykolor, Nippon, Jotun, Kova,...Khi làm đại lý sơn những thương hiệu này thành công trong kinh doanh sẽ dễ dàng hơn.

 
Thị trường sơn sôi động
Thị trường sơn sôi động với nhiều hãng sơn khác nhau


2. Đánh giá tính cạnh tranh sản phẩm


Nếu trên thị trường đã bão hòa sản phẩm ấy thì việc kinh doanh của bạn sẽ khó khăn. Một việc không thể bỏ qua trước khi mở đại lý bán sơn là khảo sát thị trường. Bạn thu thập thông tin, khảo sát địa bàn định mở đại lý có bán những sản phẩm sơn nào, giá sản phẩm bán, các dòng sản phẩm trên thị trường. Sau khi nắm được tình hình kinh doanh sơn tại khu vực bạn sẽ rút ra thương hiệu sơn bán nhiều nhất, kinh doanh dòng sản phẩm nào tốt nhất. Các hãng sơn nhà tốt nhất có vốn đầu tư nước ngoài phát triển khá mạnh như: Dulux, Mykolor, Nippon, Jotun,... tuy nhiên hệ thống đại lý các hãng này dày đặc, yêu cầu mở đại lý sơn cũng khắt khe. Bạn sẽ gặp phải cạnh tranh từ nội bộ cao hơn các hãng khác khi kinh doanh. 
 

3. Mặt bằng mở đại lý


Trong kinh doanh mặt bằng kinh doanh là yếu tố quan trọng tiếp cận đến khách hàng. Nhiều người hiểu được tầm quan trọng tuy nhiên chưa thực sự để tâm. Mở đại lý ở trục đường lớn, nhiều người qua lại thu hút  được khách hàng đến với đại lý. Sản phẩm sơn thường ít khi bán với hình thức online chính vì vậy nếu mở cửa hàng ở nơi ít người qua lại thì việc kinh doanh sơn sẽ khó khăn.
 
Hình ảnh showroom Alex
Mặt bằng đại lý sơn ảnh hưởng không nhỏ đến kinh doanh 

 
Mong rằng khi biết những thông tin này, kinh doanh sơn nước không hề khó. Mở đại lý sơn thành công trong tầm tay của bạn.

Bài viết bạn nê đọc vì hữu ích:
Hotline: 0961 662 268
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây