Hotline: 0961 662 268

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

01/11/2018
Trước khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, một trong những băn khoăn lớn nhất quyết định việc đầu tư là cần bao nhiêu vốn để kinh doanh? Không ngoại lệ, để mở đại lý sơn bạn cũng cần biết rõ điều này. Bài viết dưới sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn.

Khi mở đại lý sơn bạn không chỉ cần số vốn để nhập sản phẩm ban đầu mà còn nhiều kinh phí khác cần chi trả để duy trì hoạt động bán hàng trong những tháng đầu. Những khoản kinh phí đó bao gồm.


1. Chi phí nhập sản phầm ban đầu

Số vốn ban đầu quan trọng nhất chính là kinh phí bạn nhập sản phẩm ban đầu. Số tiền bạn nhập sản phẩm bán sẽ quyết định hình thức mở đại lý. Với số tiền từ 50 triệu nhập sản phẩm trở lên bạn sẽ thành đối tác của nhà sản xuất sơn. Tùy vào số tiền bạn nhập sản phẩm mà chiết khấu sản phẩm sẽ khác nhau, đương nhiên nếu bạn nhập với số lượng càng lớn thì chiết khấu sẽ ngày càng cao. Chính vì vậy mà nhiều người mới bắt đầu kinh doanh đã muốn trở hành nhà phân phối. Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm hãy từ từ từng bước đừng quá vội vàng, bạn hãy thử sức khi làm đại lý cấp 2 để xem mình có hợp với kinh doanh ngành sơn không. Việc vội vàng khi nhập sản phẩm sẽ làm số vốn đầu tư ban đầu tăng cao hàng tồn kho nhiều trong khi bạn chưa có lượng khách hàng ban đầu khiến bạn bị áp lực, kinh doanh không được như kỳ vọng.
 

2. Chi phí nợ tồn đọng

Bạn cũng cần tính toán nợ tồn đọng do khách hàng mua sản phẩm mà chưa thanh toán tiền ngay. Chi phí để sơn một nhà khá cao tầm khoảng 40- 50 triệu đây là số tiền không hề nhỏ chính vì vậy người mua có thể ko trả hết khi mua sơn mà trả dần. Chính vì vậy bạn cần phải có dự tính trước vấn đề này để không phải phụ thuộc, không bị gián đoạn nhập sản phẩm. Điều này làm tăng vốn ban đầu khi mở đại lý sơn.


3. Chi phí cho mặt bằng và các chi phí khác

Kinh doanh sơn nước đặc thù không bán sản phẩm online, bởi thế nên bạn cần phải có mặt bằng kinh doanh. Để thuận lợi trong kinh doanh sơn bạn cần có mặt bằng nhiều người đi lại, ở trục đường lớn để thu hút được khách hàng. Bạn cần chuẩn bị chi phí thuê mặt bằng và lên kế hoạch cho các chi phí trang trí và trưng bày cửa hàng. Để đi vào hoạt động bạn cũng không thể bỏ qua chi phí cho nhân viên, chi phí Marketing. Các chi phí này cần có liệt kê tỉ mỷ và rõ ràng để phù hợp với mục tiêu phát triển của người đầu tư. Ngoài ra bạn cần cho khoản dự phòng cho trường hợp rủi ro, chi phí phát sinh, nhập hàng với số lượng lớn chi phí. Số tiền dự tính cho các khoản này dao đông từ 40 triệu đến 100 triệu dựa vào quy mô đại lý.
 
Hình ảnh đại lý sơn Alex
Hình ảnh đại lý sơn Alex

Trên đây chúng tôi đã giải đáp phần nào chi phí mở đại lý sơn. Mong rằng thông tin trong bài giúp bạn dễ dàng có một kế hoạch thành công trong kinh doanh sơn nước.

Bài viết tham khảo:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây