Gửi thông tin cho chúng tôi
Mã bảo mật

Những điều không thể bỏ qua khi nói về sơn lót.

21/09/2018 11:19:40
Muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp không chỉ cần quan tâm đến thiết kế của ngôi nhà mà còn cần hiểu rõ về cách sơn nhà sao cho lớp sơn bền màu và bảo vệ nhà bạn tốt nhất. Việc tìm hiểu về quá trình thi công sơn là rất cần thiết giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn cách sơn phù hợp với nhu cầu của mình.
Yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua để có được lớp sơn bền đẹp đó là sơn lót tường. Vậy sơn lót tường có tác dụng gì? Vì sao phải sử dụng sơn lót trong quá trình thi công sơn? Bài viết dưới đây sơn Alex sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các loại sơn lót và tác dụng của nó đến mỹ quan ngôi nhà của bạn.
 
hình ảnh sơn nội thất
Hình ảnh sơn nội thất

 

1. Định nghĩa sơn lót và công dụng của sơn lót

Định nghĩa sơn lót:

Sơn lót là lớp sơn được pha chế theo công thức đặc biệt riêng, có tác dụng tăng độ bám dính với lớp sơn bên ngoài, chống bong tróc cho lớp sơn phủ , chống nấm mốc,…. Ngoài ra nó còn đóng vai trò quan trọng giúp tăng tính thẩm mỹ của công trình, nó không hề gây lãng phí kể cả sơn nhà cũ hay sơn nhà mới.

Tác dụng của sơn lót:

Sơn lót có những tính năng hỗ trợ cho việc bảo vệ ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo:
+ Tăng khả năng kết dính, tăng độ liên kết với lớp sơn phủ.
+ Sơn lót giúp chống kiềm hiệu quả ( kiềm có trong vôi vữa và xi măng).
+ Giúp bề mặt tường có độ chống thấm cao.
+ Sơn lót giúp cho hiệu quả mỹ quan của ngôi nhà hoàn thiện hơn, lớp sơn phủ đều màu, chống bong chóc sơn và hỗ trợ thêm chất tạo bộ sáng bóng giúp cho ngôi nhà bạn ở có lớp sơn hoàn hảo.
+ Tác dụng không thể bỏ qua là sơn lót giúp ngăn chặn vết bẩn tác động từ bên ngoài và rêu mốc do điều kiện khí hậu gây ra.
Công dụng của sơn lót không thể nhanh chóng thấy mà cần thời gian chứng minh để thấy được ý nghĩa mà nó đem lại trong suốt quá trình sử dụng ngôi nhà.
 
181 Noi that sang trong cua biet thu
Hình ảnh hoàn thiện của một căn phòng

2. Tác hại có thể xảy ra khi không dùng sơn lót.

Lớp sơn phủ bên ngoài không đều màu, chi phí cho sơn phủ cao hơn, lớp sơn loang lổ do bị kiềm hóa là nguy cơ bạn phải đối mặt khi không dùng sơn lót.
Bạn phải chịu mức chi phí cao hơn khi không dùng sơn lót do việc sử dụng sơn phủ bên ngoài nhiều hơn. Nguyên do là vì lớp sơn phủ bị lớp bột bả hấp thu, điều này dễ nhận ra khi thấy màu sơn đậm hơn so với bức tường sử dụng sơn lót.
Tường nhà bạn lớp sơn bị bong tróc, loang lổ, bề mặt không được nhẵn đẹp,….nếu bạn sơn phủ trắng bình thường thay cho sơn lót. Sơn phủ trắng không có khả năng ngăn chặn ẩm mốc, kháng kiềm cũng như tạo độ bám dính, bề mặt không mịn nên tường nhà bạn lâu ngày rát có thể bị hư hại nặng.
Sau khi đọc xong bài viết này Sơn Alex mong rằng đã giải đáp được những thắc mắc về sơn lót và giúp cho việc hoàn thiện ngôi nhà của bạn dễ dàng hơn. Alex chăc chắn rằng việc sử dụng sơn lót là cần thiết và giúp ngôi nhà bạn có lớp bảo vệ hoàn hảo. Hãy cân nhắc thật kỹ sử dụng sơn lót trong quá trình sơn nhà ngôi nhà bền đẹp với thời gian.


Bài viết liên quan:
Hotline: 0961 662 268
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây