Gửi thông tin cho chúng tôi
Mã bảo mật

Những ý tưởng chọn màu sơn ngoại thất phù hợp cho nhà ở

15/05/2017 10:58:59
Yếu tố mà bạn cần lưu tâm khi chọn màu sơn ngoại thất phù hợp cho nhà ở như: Vị trí, hướng nhà, phong thủy... Tức là cùng một màu sơn nhưng cần đảm bảo và phù hợp với nhiều tiêu chí khác nhau. Có lẽ vì vậy mà khâu chọn sơn luôn khiến chủ nhà đau đầu nhất khi xây sửa nhà.
Dưới đây là những ý tưởng để bạn có thể chọn cho mình màu sơn phù hợp nhất.  Đặc biệt cân nhắc đến yếu tố phong thuỷ.

Bạn nên chọn màu sơn nhà phù hợp với mạng của các thành viên trong gia đình, để giúp cân bằng năng lượng âm - dương trong căn nhà, tạo cảm giác dễ chịu và tiếp thêm năng lượng sống. Vì dụ như nếu bạn mệnh mộc thì tone xanh lá kết hợp xanh biển, xanh đen,… sẽ là sự lựa chọn phù hợp, tránh chọn các màu trắng hoặc sắc kim vì Kim khắc Mộc.
 
son ngoai that
Nên chọn màu sơn nhà phù hợp với mạng của các thành viên trong gia đình, để giúp cân bằng năng lượng âm - dương trong căn nhà
 

1. Chọn màu sơn theo hướng nhà

Hướng nhà là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi chọn màu sơn. Nếu ngôi nhà của bạn thuộc hướng Đông hoặc Tây thì sẽ bị ánh nắng mặt trời dọi trực tiếp vào, vì vậy nên chọn những tone màu lạnh để tạo sự trung hòa với ánh nắng, mang lại cảm giác dịu mát khi tiết trời oi bức. Trái lại, nếu nhà bạn thuộc hướng Bắc và Nam thì nên chọn các tone màu ấm, nóng và rực rỡ.
 
son nhà ngoại thất
Lựa chọn màu sơn ngoại thất cho căn nhà 
 


2. Chọn màu sơn theo ngôi nhà cũ

Nếu bạn luôn hài lòng với màu sơn của ngôi nhà cũ và đó thực sự là sắc màu phù hợp với các yếu tố xung quanh, thì bạn không cần đau đầu để chọn màu sơn mới nữa, mà chỉ cần sơn lại đúng màu cũ là được. Tuy nhiên, để tránh nhàm chán thì hãy thay đổi một chút về sắc độ bằng các pha màu, sáng hơn hoặc tối hơn từ 2 – 3 độ màu, hoặc tạo điểm nhấn ở hàng rào, cổng, các cột…
 
Sơn lại nhà cũ
Chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà cũ
 


3. Chọn theo vị trí địa lý

 
son ngoai that1
Nếu nhà bạn thuộc khu vực miền Bắc với đặc trưng khí hậu lạnh thì nên chọn những
gam màu nóng như cam, vàng, hồng phớt… giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn
 
Chọn màu sơn dựa trên yếu tố vùng miền cũng là một ý tưởng hay. Chẳng hạn, bạn ở miền Nam, có đặc điểm khí hậu là nắng nóng thường cuyên thì nên chọn những tone màu mát mẻ như xanh lá, xanh dương,… còn nếu thuộc khu vực miền Bắc với đặc trưng khí hậu lạnh thì nên chọn những gam màu nóng như cam, vàng, hồng phớt… giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Nếu bạn ở thành phố lớn thì các gam màu mang hơi hướng hiện đại như trắng, xám, navy… sẽ thích hợp. Còn những ngôi nhà ở vùng quê thường hợp với các gam màu gần gũi với thiên nhiên như xanh lá cây, hồng phấn…


4. Tham khảo từ tạp chí, Internet

Đây là cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần một vài từ khóa tìm kiếm trên Google như: Chọn màu sơn nhà đẹp, mẫu sơn nhà đẹp, những màu sơn nhà đẹp… ngay lập tức bạn đã có rất nhiều đáp án, hãy căn cứ vào đó chọn mẫu phù hợp nhất cho căn hộ của mình.


5. Tìm đến các dịch vụ phối màu

Cách làm này được khá nhiều gia đình sử dụng. Bạn chỉ cần chụp hình tổng quan ngôi nhà, ảnh phối cảnh hoặc là sơ đồ thiết kế và màu sơn mà bạn yêu thích, nêu ý tưởng mà bạn muốn thể hiện… cho dịch vụ phối màu sơn thì chỉ cần 1 tuần sau, bạn đã có từ 2 - 3 phương án cho ngôi nhà của mình.
 

6. Tham khảo bảng màu sơn ngoại thất Alex

Màu sơn ngoại thất Alex có rất nhiều tông màu đáp ứng nhu cầu khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu chọn màu và bảng màu sơn Alex xin vui lòng liên hệ tới Alex để được hỗ trợ.
Điện thoại hỗ trợ: 1900 98 89 67
 
Bảng màu sơn ngoại thất alex
Bảng màu sơn ngoại thất Alex cao cấp

bảng màu sơn ngoại thất alex
Bảng màu sơn ngoại thất Alex với 1020 màuAlex đã và đang áp dụng những công nghệ cao của Mỹ tạo ra sản phẩm sơn có chất lượng cao.. Màu sơn khi lăn đúng với bảng màu mà khách hàng lựa chọn, được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.
 
Bài viết tham khảo thêm:
Hotline: 0961 662 268
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây