Gửi thông tin cho chúng tôi

Những điều cần tránh trong thiết kế cầu thang

Đối với những ngôi nhà cao tầng, cầu thang ngoài công năng sử dụng còn có ý nghĩa lớn về phong thủy. Khi thiết kế cầu thang phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc và tài lộc. Sau đây sơn Alex đưa ra một số điều cần tránh để cầu thang vừa đẹp vừa thẩm mỹ và hợp phong thủy.

1. Không xây các bậc cầu thang hở và quá dốc
Cầu thang cần được thiết kế hoàn chỉnh không nên hở và quá dốc ở các bậc lên xuống. Vì khi đó các nguồn vượng khí sẽ chạy theo các bậc cầu thang thành dòng xuyên suốt lên các tầng trên mang đến điều tốt đẹp cho gia chủ. Cầu thang kín và ít dốc còn đảm bảo yếu tố an toàn khi nhà có trẻ con hoặc người cao tuổi.

2. Cầu thang không nên thiết kế cắt góc
Cầu thang xây theo hình cong được coi là thiết kế tốt nhất nhưng nhiều gia đình lại sử dụng cầu thang cắt góc. Theo phong thủy cầu thang cắt góc sẽ làm cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống và gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ. Tuy vậy, ngôi nhà quá nhỏ cần tiết kiệm diện tích hay ngôi nhà đã xây sẵn cầu thang cắt góc thì có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây xanh, cây cảnh để tạo đường cong cho cầu thang.

3. Coi trọng đặt vị trí cầu thang
Cầu thang không nên đặt ở trung tâm căn nhà gây mất giá trị thẩm mỹ lại không tốt về phong thủy. Điều này có thể khiến gia đình bị rạn nứt, tài sản bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội lớn và mất những mối quan hệ quan trọng.

4. Vị trí chân cầu thang
Nếu đặt chân cầu thang ngay cửa ra vào ở tất cả các phòng thì theo phong thủy sẽ tạo ra luồng khí không tốt gây hại cho sức khỏe cho gia chủ. Vì thế, nêntránh vị trí chân cầu thang ngay cửa, hoặc lắp gương nhỏ ở sau cánh cửa đối diện cầu thang để dẫn đường cho vượng khí lên tầng trên.

Trên đây là một số điều cần tránh khi thiết kế cầu thang công ty sơn Alex muốn gửi đến các bạn. Mong rằng sẽ giúp các bạn sẽ thiết kế được cầu thang hợp lý và đem lại may mắn, vượng khí cho cả gia đình nhé!

Bản quyền ©2018 thuộc Công ty TNHH Sơn Alex

Nhắn tin Facebook Hotline Nhắn tin Zalo