Tư vấn nhà đẹp

Tư vấn nhà đẹp

Phương pháp nới rộng, thu hẹp không gian nhà bằng màu sắc

16/05/2023

Không gian có thể thay đổi mà không cần động chạm đến kết cấu, chỉ cần bạn áp dụng các hiệu ứng màu sắc trong ngôi nhà mình. Bạn hãy áp dụng theo nguyên tắc màu sắc nhẹ và tươi mát sẽ giúp không gian lớn hơn. Màu sơn tối làm cho không gian kín đáo, ấm cúng và nhỏ hơn. Vì thế chỉ cần cách sắp xếp lựa chọn màu sắc trong căn nhà sẽ làm thay đổi phối cảnh giúp cho căn nhà trông cao hơn, dài hơn, rộng hơn hoặc giúp một chi tiết được nổi bật. Dưới đây, sơn Alex xin đưa ra những phương án giúp tùy chỉnh căn phòng của bạn bằng những gam màu sơn khác nhau

Gam màu mở rộng không gian
Căn phòng được cảm thấy rộng rãi hơn về mặt thị giác khi sử dụng các gam màu sáng. Những màu sắc sáng này sẽ làm phản chiếu ánh sáng tự nhiên làm bề mặt trông có vẻ lớn hơn.

Bạn cũng có cách khác giúp không gian được nới rộng và thoáng hơn khi sơn trần và tường phía sau cùng màu hoặc tối hơn màu các tường bên. Cách này thường được sử dụng trong không gian hành lang và phòng hẹp.

Thu gọn không gian
Ngược lại, nếu bạn muốn căn phòng trông gọn, nhỏ và ấm cúng hơn thì hãy lựa chọn các gam màu mạnh cho các bề mặt tường. Các gam màu mạnh hấp thụ ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác kín đáo và ấm cúng. 

 

Hạ trần
Một số trường hợp hạ thấp trần sẽ giúp không gian căn phòng được dễ chịu và mang đến cảm giác được chào đón. Bạn muốn trần nhà thấp hơn bạn nên sử dụng gam màu trần nhà tối hơn màu tường.

Kéo cao không gian
Ngôi nhà trần thấp rất dễ tạo cảm giác không gian bị ngột ngạt, khó chịu. Vì thế, bạn nên sơn tường bằng màu tối và để trần nhà màu trắng sẽ cảm thấy trần cao hơn.

Tường nhấn, gam màu rút ngắn không gian
Bạn muốn không gian nhà bạn trở nên ấm cúng hơn và có điểm nhấn hãy dùng màu sơn tối cho bức tường phía sau và dùng màu sáng hơn các mảng tường khác.. Mục đích giúp không gian rộng có điểm nhấn và ngôi nhà bạn trở nên hài hòa  bắt mắt hơn.

Cắt ngắn tường
Nếu ý tưởng của bạn là làm các bức tường ngắn hơn, hãy sơn màu tối vào phần dưới bức tường.

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, công ty sơn Alex luôn tìm kiếm những màu sơn đẹp, chất lượng nhất đến với khách hàng. Nếu bạn cần thay đổi, cải tạo ngôi nhà bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

0961 662 268
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo
Đại lý gần nhất
Zalo Mở đại lý Bản đồ Gọi